Thiết lập các gói combo gift

Để tăng sự phong phú, tăng tính cạnh tranh về sản phẩm và thêm sự lựa chọn sản phẩm cho khách hàng, từ một sản phẩm Single SKU bạn có thể bán ghép sản phẩm này với một sản phẩm khác có giá trị thấp hơn để tạo sự hấp dẫn cho người mua hàng. Ta gọi bộ sản phẩm có tặng kèm quà tặng này là combo gift.

Combo gift sẽ giúp gia tăng số lượng SKUs trên gian hàng của bạn, tạo nên sự độc đáo vì kích thích được hưng phấn mua hàng của khách hàng, tâm lí được tặng quà thì ai mà chả thích.

Combo gift còn giúp giảm thiểu “ma thuật multi source” của các sellers “đạp giá”. Vì bản thân combo gift SKU không giống với single SKU của các đại gia multi source kia thì làm sao mà ghép chung được. Tất nhiên vẫn còn 1 trường hợp rất nhỏ các đại gia này tạo combo gift giống bạn để “chơi tới bến”, nhưng chắc rằng bạn cũng không thèm ngó ngàng tới các bố “mặt dày” đó làm gì cho mệt đúng không nào, ahihi.

Bạn có thể định dạng tên sản phẩm, tên quà tặng hình ảnh gift, tăng giá nếu có thêm sản phẩm gift,..  

Vì vậy bạn cần thiết lập trước cấu hình cho sản phẩm combo gift như định dạng tên SKU, thêm vào đầu nội dung, thêm vào cuối nội dung, bộ sản phẩm đầy đủ, tăng giá sản phẩm gift, chọn hình ảnh sản phẩm gift, sản phẩm demo, xác định vị trí sản phẩm demo trên sản phẩm gift.

Sản phẩm combo gift được hệ thống LZD ERP tạo ra, sẽ lấy các thông tin cơ bản của sản phẩm chính kết hợp với các tùy chọn của thiết lập combo gift để tạo thành sản phẩm combo gift.

 

Để thiết lập các gói combo gift, bạn thao tác như sau:

 

Bước 1: Chọn ” Cài đặt hệ thống ” -> Combo Gift

=> Hiển thị danh sách combo gift

 

Bước 2: Click “Add combo gift ”  để thêm một thiết lập Combo Gift

=> Hiển thị form thiết lập combo gift

 

Bước 3: Nhập các thiết lập cấu hình Combo gift

* Các thiết lập của combo gift gồm:

1. Tiêu đề của combo gift: Vì SC của bạn có thể có nhiều loại combo gift nên ở đây, mỗi thiết lập combo gift, bạn sẽ đặt tên từng loại để phân biệt.

2. Định dạng tên của SKU:

Giá trị mặc định là: [name] + tặng [name_gift]

=> Với thông số này, giả sử khi tạo combo gift của sản phẩm chính có tên ( [name] ) là: Miếng dán chống trượt điện thoại và đồ vật khác trong ô tô F669 (Trắng)

sản phẩm quà tặng có tên ( [name_gift] ) là: kính xuyên đêm và bao da cao cấp

thì tên của sản phẩm combo gift được tạo sẽ là: Miếng dán chống trượt điện thoại và đồ vật khác trong ô tô F669 (Trắng) + Tặng kính xuyên đêm và bao da cao cấp

3. Bộ sản phẩm đầy đủ:

Giá trị mặc định là: 1 x sản phẩm<br /> 1 x [name_gift] (quà tặng)

=> Với thông số này, giả sử khi tạo combo gift của quà tặng có tên kính xuyên đêm và bao da cao cấp thì giá trị bộ phẩm đầy đủ sẽ là:

1 x sản phẩm x 1 kính xuyên đêm và bao da cao cấp (quà tặng)

4. Thêm vào đầu nội dung: là nội dung sẽ xuất hiện ở trước phần mô tả (Description) của sản phẩm combo gift

Giá trị mặc định: để trống

  • Phần mô tả (Description) là gì? Phần mô tả (Description) đề cập ở đây chính là nội dung phần mô tả của sản phẩm chính.

Ví dụ: Bạn có thể thiết lập phần “Thêm vào đầu nội dung” giá trị là: Mua sản phẩm tặng ngay cho bạn quà miễn phí.

5. Thêm vào cuối nội dung: là nội dung sẽ xuất hiện ở sau phần mô tả (Description) của sản phẩm combo gift

Giá trị mặc định: để trống

  • Phần mô tả (Description) là gì? Phần mô tả (Description) đề cập ở đây chính là nội dung phần mô tả của sản phẩm chính.

Ví dụ: Bạn có thể thiết lập phần “Thêm vào cuối nội dung” giá trị là:  Mời bạn xem thêm các sản phẩm khác của gian hàng Nửa gói: http://www.lazada.vn/shop/nua-goi

Với các thiết lập ở mục 4 và 5, khi bạn tạo 1 sản phẩm combo gift. Thông tin mô tả của sản phẩm combo gift lúc này sẽ là:

Mua sản phẩm tặng ngay cho bạn quà miễn phí.

<nội dung mô tả (description) của sản phẩm chính >

Mời bạn xem thêm các sản phẩm khác của gian hàng Nửa gói: http://www.lazada.vn/shop/nua-goi

6. SKU gift: Bạn nhập chính xác Inventory SKU quà tặng có trong gian hàng của mình.

7. Tên Quà tặng: Tên của sản phẩm quà tặng tương ứng với mã SKU gift bạn đã nhập ở trên.

8. Hình ảnh gift: Là hình ảnh của sản phẩm quà tặng sẽ kết hợp với hình sản phẩm chính để tạo thành hình ảnh đại diện của sản phẩm combo gift.

=> Bạn click Add Image để chọn hình ảnh gift sẽ đưa vào thiết lập. Nếu chưa rõ, bạn có thể tải về ví dụ hình ảnh gift để xem kỹ hơn.

9. Hình ảnh Sản phẩm demo: Bạn chọn một ảnh bất kỳ để minh họa cho sản phẩm chính demo. Đưa ảnh sản phẩm chính minh họa này vào, bạn thao tác: click Add image để đưa vào hình ảnh sản phẩm chính demo.

 => Đã đưa vào hình ảnh gift và hình sản phẩm demo.

10. Hình ảnh Sản phẩm Combo gift: bạn cần điều chỉnh kích thước và vị trí của hình sản phẩm demo trên hình nền hình ảnh gift để chọn vị trí phù hợp cho hình combo gift được tạo sau này.

Với các thiết lập này, khi bạn tạo sản phẩm combo gift, hình đại diện sản phẩm sản sẽ là hình ảnh ở mục 10, sẽ thay ảnh sản phẩm chính demo bằng hình ảnh thực sự của sản phẩm chính.

Ví dụ: sản phẩm chính: Bộ giá đỡ Ipad, máy tính bảng sau ghế xe ô tô tiện lợi, chắc chắn IP01 C586 (Đen) có ảnh đại diện là:

Với các thiết lập này, khi bạn tạo sản phẩm combo gift cho sản phẩm chính: Bộ giá đỡ Ipad, máy tính bảng sau ghế xe ô tô tiện lợi, chắc chắn IP01 C586 (Đen), tặng quà Móc khóa may mắn gỗ gụ hình rồng, hình ảnh đại diện sản phẩm combo gift Bộ giá đỡ Ipad, máy tính bảng sau ghế xe ô tô tiện lợi, chắc chắn IP01 C586 (Đen) + tặng Móc khóa may mắn gỗ gụ hình rồng  sẽ là:

11. Giá tăng so với Inventory SKU: Bạn nhập bán giá sẽ tăng so với sản phẩm gốc Inventory SKU.

Lúc này, giá của sản phẩm combo gift = giá sản phẩm gốc Inventory SKU + giá tăng so với Inventory SKU

 

Bước 4: Click Thêm Combo gift để hệ thống ghi nhớ các thiết lập của bạn.

 

=> Việc thiết lập gói combo gift đã được hoàn thành, bạn có thể tạo sản phẩm combo gift theo định dạng mà bạn đã thiết lập ở đây.

Xem thêm, tạo sản phẩm combo gift tại đây >> http://lzderp.com/tao-combo-gift/

0
No tags

Bình luận